தேவையான பொருட்கள்:
மைதா மாவு - 170 கிராம்
வெண்ணெய் - 115 கிராம்
பொடித்த சர்க்கரை - 115 கிராம்
பெரிய முட்டை - 2
பேகிங் பவுடர் - 2 தேக்கரண்டி
ஜாம் - 30 கிராம்
பால் - ஒரு தேக்கரண்டி
கெரமல் செய்வதற்கு:
தண்ணீர் - 50 மில்லி
சர்க்கரை - 50 கிராம்
செய்முறை:
கெரமல் செய்முறை:
சர்க்கரை 50 கிராம் எடுத்து ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு அடுப்பி வைத்து சூடாக்கவும்.
சர்க்கரை கரைந்து பழுப்பு நிறமாகும். பிறகு தண்ணீரை விட்டு ஐந்து நிமிடம் வரை கொதிக்க விடவும்.
பிறகு அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
கொழகொழவென்று வெல்லப் பாகு போல் இருக்கும்.
கெரமல் கேக் செய்யும் முறை:
பொடித்த சர்க்கரை, வெண்ணையை இலேசாக ஆகும் வரை நன்றாக குழைக்கவும்.
முட்டையின் வெள்ளை கருவையும், மஞ்சள் கருவையும் தனித்தனியாகப் பிரித்தெடுக்கவும்
இரண்டையும் தனித்தனியாக நன்றாக அடிக்கவும். வெள்ளைக் கருவை நன்றாக அடிக்கவும்.
மாவையும் பேகிங் பவுடரையும் இருமுறை சலிக்கவும். குழைத்த வெண்ணை கலவையில் அடித்த மஞ்சள் கருவை சேர்த்து அடிக்கவும்.
கெரமல் சேர்க்கவும். பிறகு சலித்த மாவை சேர்க்கவும்.
நன்றாக அடித்த முட்டை வெள்ளை கருவை போட்டு மிருதுவாகவும் மெதுவாகவும் கலக்கவும். தேவையானால் பால் விடவும்.
7 அங்குல கேக் பேக் செய்யும் 2 தட்டுகள் எடுத்து அதில் நெய் தடவி மாவு தூவிக் கொள்ளவும்.
கலவையை அதில் போடவும். 375 டிகிரி F சூட்டில் 30 இருந்து 40 நிமிடம் வரை பேக் செய்யவும்.
இதோ கெரமல் கேக் தயார்
3 comments:
அருமையான பதிவு ...
என்ட Wife சொல்றன் இப்படி பண்ண சொல்லி..
பேக் பண்ணினா பிறகு என்ன பண்ணும் எண்டு சொல்ல இல்ல ....
ஓகே ஓகே நல்லம்
ஆனால் உங்க மனைவிக்கு சமைக்க தெரியுமா ?lol
உங்கள நம்பி try பண்ணலாமா?
Post a Comment